Van xả áp tủ nấu cơm bị mắc kẹt có ảnh hưởng gì không


Van xả áp dùng để giảm và ổn định áp lực khí ở trong tủ nấu cơm. Nó sẽ tự động giảm áp lực từ cao xuống một áp lực thấp và ổn định cho dù lưu lượng hay áp lực đầu vào bị thay đổi.

Van của tủ cơm được điểu khiển bằng các ống pilot chính xác có khả năng giữ áp lực đầu ra ở một giới hạn định trước, khi áp lực tăng cao hơn mức đã định thì pilot và van chính sẽ đóng lại.

Van xả áp giúp cho áp suất và nhiệt độ trong tủ nấu cơm duy trì một cách ổn định trong quá trình cấp nhiệt làm chín các hạt gạo. Chính vì thế van xả áp trên tủ là thiết bị bảo vệ an toàn cho tủ nấu cơm cơm công nghiệp

Hãy chú ý, thông thường sau khoảng 15 phút khi hơi nước đưa nhiệt tỏa đều các khay cơm sẽ bất đầu hơi thoát ra ngoài qua van xả áp tạo sự đối lưu trao đổi nhiệt nhanh hơn trong tủ cơm công nghiệp van sẽ hoạt động và bắt đầu có tiếng xì xì nhỏ; khi nhiệt độ và áp xuất ổn định van sẽ luôn hoạt động và tạo ra tiếng xì xì đều đặn.

Sau khoảng 30 phút sau là cơm sẽ chín đều và bạn có thể ngắt nguồn điện( với tủ nấu cơm điện) hoặc tắt gas ( với tủ nấu cơm gas) và để ủ tiếp trong 10 đến 15 phút để cơm chín kỹ hơn và cũng để áp suất hơi trong tủ giảm về mức an toàn trước khi bạn mở tủ và lấy cơm ra ngoài.

Việc van điều áp kẹt sẽ rất nguy hiểm. Van kẹt khiến hơi nước ko thoát ra ngoài môi trường làm áp suất và nhiệt độ trong tủ tăng quá cao khiến cho các gioăng cao su, thành tủ phải chịu một áp lực quá lớn sẽ gây ra biến dạng hoặc sinh nổ rất nguy hiểm cho người và thiết bị.

Ban hãy thường xuyên vệ sinh sạch trước khi vận hành tu nau com để chắc chắn van xả áp đang hoạt động tốt.