Cách nấu phở ngon như quán


Nấu phở bò ngon như quán tại nhà vừa nhanh, vừa đơn giản lại tiết kiệm và hợp vệ sinh. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian và công sức, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một món ngon đậm đà, hương vị với một chút cay nhè nhẹ không khác gì ngoài hàng.

Nguyên liệu nấu phở bò ngon tại nhà

– 2 miếng gừng (khoảng 8cm); 2 củ hành tây

– Khoảng 2kg xương bò; 1kg nạc vai bò

– 100g hành lá

– 1/3 chén nước mắm; 70g đường phèn hoặc 2,5 thìa cafe đường cát

– 8 hoa hồi; 6 nụ hoa đinh hương; 1 miếng quế

– Thảo quả: 2 quả (nếu cần)

– 2 thìa cafe hạt thì là; 2 thì cafe hạt rau mùi; 1 thì cafe muối

– 500g bánh phở

– 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng

Nguyên liệu trang trí:

– Ớt; hành khô; hành lá; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Bước 1: Nướng gừng và hành trong khoảng 3 phút, đến khi hơi cháy đen và có mùi thơm nhẹ. Sau khi nướng xong rửa sạch và loại bỏ những chỗ cháy đen.

Bước 2: Rửa sạch xương bò, cho vào một nồi lớn và thêm nước. Đun sôi trong 5 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc, đổ nước, rửa sạch xương bằng nước lạnh,

Bước 3: Thêm 5 lít nước vào nồi và đun sôi. Cho xương, thịt nạc vai vào nồi cùng với gừng và hành củ, thêm hành lá, nước mắm, đường. Giảm lửa và đun cho đến khi thịt mềm, khoảng 40 phút. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt.

Bước 4: Cho một miếng thịt vào bát nước lạnh sau đó vớt ra cất vào tủ lạnh. Miếng còn lại vẫn để trong nồi.

Bước 5: Cho các loại gia vị (hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là và hạt rau mùi) vào một cái chảo khô rang ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 3 phút, cho đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào một miếng vài rồi buộc lại và thả trong nồi nước dùng.

Bước 6: Tiếp tục hầm trong 4 tiếng. Thêm muối và đun sôi. Chú ý điều chỉnh gia vị bằng cách thêm muối, đường hoặc nước mắm cho vừa miệng.

Bước 7: Khi ăn, nấu nồi nước sôi trụng sơ bánh phở để vào bát, xếp hết các thứ thịt mỗi thứ một ít lên rồi chan nước dùng vào. Trang trí với hành, giá đỗ, rau thơm.

Bí quyết của một công thức phở tuyệt vời là không thêm hoặc giảm lượng muối mà thay vào đó là nước mắm, đặc biệt là mắm cá. Tuy nhiên, tất cả đều tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bạn hãy tham khảo:

>> Nồi nấu phở