Những điều cần lưu ý khi vệ sinh nồi nấu phở


Vệ sinh nồi nấu phở chắc chắn là hoạt động thường xuyên diễn ra sau mỗi lần nấu phở, công đoạn này không chỉ giúp cho việc sử dụng nồi nồi nấu phở công nghiệp ở những lần sau được tiết kiệm thời gian hơn, mà còn giúp đảm bảo chất lượng món ăn. Nếu sau khi nấu, bạn vẫn để thức ăn bám trong nồi mà không vệ sinh ngay lập tức, thức ăn bám bẩn lâu ngày có thể làm hư hỏng nồi và làm giảm tuổi thọ cũng như hiệu quả của nồi. Tương tự, bạn cũng cần vệ sinh bếp nấu phở ngay lập tức sau khi nấu.

Cách vệ sinh nồi nấu phở đúng cách

Vệ sinh nồi nấu phở không khó, chỉ cần bạn thực hiện qua vài công đoạn đơn giản là chiếc nồi nấu phở công nghiệp đã có thể nhanh chóng sạch sẽ trở lại. Sau khi sử dụng nồi xong, bạn hãy mở nắp nồi ra ngay đồng thời xả hết các cặn bã thức ăn còn sót lại bên trong nồi nấu rồi khóa van lại ngâm nồi với nước trong khoảng 3 phút để việc vệ sinh được dễ dàng hơn.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tận dụng thời gian để làm sạch bếp nấu phở bằng điện trước để tiết kiệm thời gian. Sau khi đã ngâm xong, bạn có thể dùng nước rửa chén thông thường để vệ sinh nắp nồi và lòng nồi. Lưu ý, bạn nên sử dụng những loại vải mềm chứ không nên dùng các vật sắc, nhọn vì dễ làm xước lớp inox của nồi nấu phở công nghiệp dẫn đến hư hỏng nồi. Còn lại, đối với phần thân ngoài của nồi nấu phở, bạn có thể dùng những loại khăn ẩm sạch để lau xung quanh một cách nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh nồi nấu phở

Vệ sinh nồi nấu phở công nghiệp vô cùng đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây. Thứ nhất, trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh nồi phải ngắt hoàn toàn nguồn điện ra khỏi nồi và không để dây điện chạm nước để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Đặc biệt, tuyệt đối không vừa nấu phở vừa thực hiện các thao tác vệ sinh nồi. Thứ hai, bạn chỉ nên rửa phần lòng nồi và nắp nồi với nước, đối với vở nồi hoặc gầm nồi nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước để tránh gây hư hỏng. Cuối cùng, khi sử dụng nồi làm phở xong bạn phải để thanh nhiệt đốt nguội hoàn toàn sau đó mới tiến hành vệ sinh để đảm bảo sự hoạt động của thanh nhiệt cho những lần sau.