Cách thức lắp đặt lu quay gà vịt “chuẩn không cần chỉnh”


CÁCH THỨC LẮP ĐẶT LU QUAY VỊT GÀ
‘CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH’

Món quay rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng, nào là vịt quay, nào là gà quay rồi cả heo quay nữa. Phải chăng bạn đang le lói trong đầu ý tưởng mở một nhà hàng nho nhỏ và kinh doanh các món quay?

Với đặc tính là một nhà hàng, chuyên phục vụ cho rất nhiều lượt khách, việc tiến hành quay từng con gà hay con vịt là điều không mấy khả thi chút nào cả. Bài toán đặt ra bây giờ dành cho bạn đó là làm sao để đáp ứng kịp thời và đầy đủ cho khách hàng trong quá trình quay nướng gà, vịt khi mà một ngày phải quay đến cả hàng trăm con như vậy?

Và, câu trả lời mà Thietbimay3g.com chúng tôi dành tặng bạn là: hãy sắm lu quay vịt gà cỡ lớn!

1/ TÌM HIỂU VỀ MÓN QUAY

Quay là một phương pháp làm chín thực phẩm (chủ yếu là các loại thịt nhưng cũng có thể là các thực phẩm thuần chay) bằng các tia nhiệt, hơi nóng từ lu quay phát ra, hoặc từ các dụng cụ, vật liệu tỏa nhiệt (bếp, đống lửa,…). Những tia nhiệt hay hơi nóng này khi tác dụng trực tiếp hay gián tiếp vào thực phẩm sẽ làm cho thực phẩm chín dần. Điểm đặc trưng là nguyên liệu đó là được chuyển động và tiếp xúc đều với nguồn nhiệt.

Ở đây, nguyên liệu để quay chính là thịt gà, thịt vịt,…  Các món quay này thường đòi hỏi nguyên liệu thuộc loại tốt, kĩ thuật chế biến cao để tạo ra được mùi vị đặc biệt – mùi đặc trưng của món quay.

2/ CẤU TẠO CỦA LU QUAY VỊT GÀ

Xét về mặt cấu tạo thì lu quay vịt gà có cấu tạo khá đơn giản. Hình dạng của lu quay giống như một chiếc lu hình trụ khép kín. Và chính đặc điểm cấu tạo khép kín này luôn giúp cho nhiệt trong lu quay nướng vịt gà tỏa ra đều để giúp quá trình quay vịt và gà chín đều hơn, ngon miệng hơn.

Lu quay gà vịt được chia ra làm 3 phần như sau:

+ Phần dưới cùng: Là phần đáy có chứa lu

+ Phần ở giữa: Là phần thân lu, vịt được treo ở đây trong suốt quá trình quay

+ Phần trên cùng: Là phần nắp

Cả ba phần của lu quay vịt có thể được tháo ra, lắp vào một cách đơn giản và khá dễ dàng trong vệ sinh sau khi sử dụng. Vật liệu vỏ của sản phẩm lu quay vịt, gà chủ yếu là inox gồm 2 lớp ở giữa là bông cách nhiệt có tác dụng giữ nhiệt.

3/ CÁCH THỨC LẮP ĐẶT LU QUAY VỊT GÀ

–  Đối với lu quay vịt dùng than

Bước 1: Đặt phần đáy lu xuống trước tiên, lắp van xả nước bên dưới đáy lu rồi đổ nước vào bên trong khoang đáy sao cho lượng nước vừa đến ống thoát mỡ.

Bước 2: Đặt tiếp phần thân của lu lên trên phần đáy lu, hãy chú ý quan sát để hai phần được vừa khuôn với nhau, tránh để kênh mép lu. Tiếp theo sẽ là nhóm bếp than và đưa bếp than vào đúng vị trí của chiếc lu. Cửa lò quay vịt giúp bạn có thể thêm hoặc bớt than trong quá trình quay. Tiếp theo, bạn treo vịt vào vành khuôn bên trong phần thân lò, sắp xếp sao cho khoảng cách giữa các con vịt, con gà được đều nhau và hợp lý, không quá dày khoảng từ 15 – 20 cm.

Bước 3: Đặt tiếp phần nắp lu lê trên phnần thân của lu và điều chỉnh cho ba phần được vừa khuôn với nhau.

Bước 4: Đậy nắp lò lên trên và chuẩn bị cho công việc quay vịt, quay gà là xong.

lu quay vịt dùng than

lu quay vịt bằng than

–  Đối với lu quay vịt, gà dùng điện hoặc dùng gas:

Trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện, dây dẫn điện hoặc là van gas, đường dẫn gas. Sau đó hãy tiến hành lắp lò quay vịt giống như các bước ở trên đối với lu quay dùng than. Sau khi đã lắp đặt xong lu quay nướng vịt thì bạn hãy đóng kín cửa lu và nắp lu rồi bắt đầu bật nguồn điện hoặc gas để tiến hành quay nướng.

lu quay vịt bằng gas lu quay vịt dùng gas

lu quay vit dung dien

Lưu ý: Khi tiến hành quay gà, vịt, thông thường khoảng 60 phút là vịt và gà sẽ chín đều. Tuy nhiên trong giữa quá trình quay, bạn có thể lật gà, vịt lại 1 lượt bởi vì việc làm này sẽ đảm bảo thịt gà, thịt vịt được chín vàng đều và ngon hơn.

Hi vọng rằng, với cách thức lắp đặt và sử dụng lu quay nướng gà vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’ như ở trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đưa ra quyết định mở nhà hàng kinh doanh món quay thơm ngon và bổ dưỡng như vậy để phục vụ cho các thực khách của Thủ đô.

Đặt mua sản phẩm lu quay gà vịt chất lượng cao tại:

CÔNG TY MÁY 3G

Địa chỉ: Ngõ 389, Trương Định, Hoàng Mai, HN

SĐT liên hệ: 0466731639 – 0973110295

Email: may3gvn@gmail.com

Facebook: Thiết bị máy 3G

Thời gian làm việc: Thứ 2 – CN, 8H – 17:30H