Hiệu trưởng dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà vit đình chỉ công tác


Đình chỉ công tác Hiệu trưởng dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà vịt

Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) bị đình chỉ công tác từ 25/3 đến 8/4 do bạo hành tinh thần bé 5 tuổi.
Báo Lào Cai đưa tin, chiều 24/3, Huyện ủy Bảo Thắng tổ chức họp xử lý vụ việc bạo hành tinh thần trẻ nhỏ xảy ra tại trường Mầm non xã Xuân Giao. Huyện ủy giao UBND huyện ra quyết định đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng từ ngày 25/3 đến 8/4 để làm kiểm điểm.

Bà Hoàng Thị Bích Phượng, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sẽ phụ trách trường trong thời gian bà Hằng bị đình chỉ công tác.

doc dau tre vao may vat long ga vit

Ngày 23/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã có báo cáo về sự việc này. Theo đó, lúc 7h30 ngày 22/3, anh Nguyễn Văn Nam đưa con trai 5 tuổi đi học. Thấy con khóc nhiều, anh Nam lấy roi định đánh, nhưng được cô chủ nhiệm Hà Kim Vân ngăn lại. Hai bố con ra sân, đến 8h giao lại cho cô Vân, cháu vẫn khóc.

Cháu bé đã cắn cô Vân chảy máu tay, cào nhiều vết. Khi cô Vân thả ra, cháu chạy về phía nhà bếp, được cô Vũ Thị Thu Hiền và Lê Thị Phượng giữ lại, khênh lên dọa thả vào máy vặt lông gà vịt. “Thời điểm đó máy được cất vào bên trong, không cắm điện. Cô Phượng nâng đầu, cô Hiền giữ hai chân cháu đặt ngang trên miệng máy, hỏi Từ nay đi học con có khóc nữa không?, khi cháu trả lời không, hai cô thả cháu xuống”, báo cáo viết.

Cháu bé sau đó vẫn khóc, cô hiệu trưởng Vũ Thị Hằng dỗ dành nhưng không được. Cô Hằng quát và mang cháu tới máy vặt lông gà, dọa cắm điện.

Toàn bộ sự việc được anh Nguyễn Văn Nam ghi lại khi bí mật tiếp cận nhà bếp của trường, sau đó chạy đến nói “chị đừng làm thế với con em” và bế con trai về nhà. Đại diện nhà trường và các cô liên quan đã đến nhà anh Nam để xin lỗi và đề nghị gia đình cho cháu bé đi học.

Cũng theo báo cáo của Sở Giáo dục, qua quan sát, sức khỏe, tâm lý và các hoạt động khác của cháu bé vẫn bình thường, nhà trường sẽ đưa cháu đi giám định sức khỏe để đưa ra các kết luận chính xác.

Tuy nhiên, theo gia đình, sau khi bị cô giáo dọa, hiện cháu bé trở nên rụt rè, ít nói, tối ngủ liên tục giật mình.

Công an huyện Bảo Thắng đã thụ lý vụ việc dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà vịt.

Nguồn: vnexpress.net