Vịt cỏ vân đình vạn người mê


Vịt cỏ vân đình vốn là giống vịt thuộc huyện Ứng Hòa, Vân Đình, Hà Nội , là một thương hiệu vịt đã có từ rất lâu đời và nổi tiếng bởi thịt vịt ở đây sớ thịt mỏng, xương mềm và ngọt . Nếu ai đã từng đặt chân đến vùng đất này và được thưởng thức món vịt cỏ chính hiệu Vân Đình thì chắc sẽ nhớ mãi không quên bởi vị ngon của vịt rất khác biệt mà không nơi nào có được . Tại đây có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ vịt như : vịt nấu chao , vịt luộc , tiết canh vịt , vịt om sấu , vịt bọc đất , vịt hầm sấu , lẩu vịt …

>> Lò quay vịt chính hãng chất lượng hàng đầu Việt Nam

Tại sao vịt cỏ vân đình lại nổi tiếng đến như vậy

Vịt cỏ vân đình không được nuôi mà được thả tự nhiên trên những cánh đồng chiêm của huyện Ứng Hòa , Vân Đình , Hà Nội . Vào mùa mưa nước ngập trắng những cánh đồng những chú vịt đua nhau bơi lội , thức ăn của chúng không phải là cám , bột tăng trọng mà là những hạt lúa còn sót lại sau thu hoạch , ngoài hạt lúa chúng còn ăn những con giun ,con dế béo tròn , cộng với khí trời nơi đây nên chúng lơn khá nhanh . Tuy vậy thì vịt cỏ vân đình con to nhất cũng chỉ nặng từ 1.2kg – 1.3kg , có lẻ từ việc lớn lên , sinh sống trên những cánh đồng , sống cùng tự nhiên nên giống vịt ở đây khi ăn có mùi vị rất khác , rất đặc biệt , rất ngon mà không nơi nào có thể có được .

Không thể bỏ qua món vịt nướng và tiết canh vịt cỏ vân đình

Khi đặt chân đến vùng đất này bạn không thể bỏ qua 2 món ăn rất được yêu thích và cũng rất ngon là tiết canh vịt và vịt nướng , 2 món ăn này quả thực là danh bất hư truyền . Đầu tiên là món vịt nướng thì thơm nức mũi , thịt vịt vàng ươm , trên vỉ nướng thì người ta thường chia nữa con một sau đó xoay trên bếp than đỏ hừng , xoay đến đâu thịt vịt lại vàng ươm đến đó , khi ngà vàng thì bắt đầu thưởng thức , ăn lúc nóng thì ngon tuyệt vời , vịt nướng vân đình ngon bởi lớp da dai dai giòn giòn , thịt vịt thì mềm ăn ngon rất khó tả ( trước khi nướng thì vịt đã được ướp gia vị theo công thức gia truyền ) , ăn kèm nước chấm vàng sánh, ngọt lừ thì mới đúng chuẩn vịt nướng cỏ vân đình .

Với tiết canh vịt thì không phải nói , ai biết ăn tiết canh vịt thì đây quả nhiên là món ngon hiếm có , bát tiết canh vịt cỏ vân đình không to , tiết không hề tanh , màu đỏ tươi đậm đà đẹp mắt , nhân của tiết canh vịt là bộ lòng vịt luộc chín , thịt lườn vịt thái hạt lựu , lạc rang giã giập , sụn lườn và cổ băm thật nhuyễn , ít rau ngò gai, húng láng ,rau thơm , lòng mề … ăn cùng bánh đa nướng thì tuyệt vời nhất . Tiết canh vịt ở đây được nhiều người khen không phải ngẫu nhiên mà có được điều đó , bản chất vịt tự nhiên không nuôi ăn bao giờ cũng có vịt ngon rất lạ , ăn mãi sẽ không quên được .

Quán vịt , nhà hàng vịt cỏ vân định ở đâu Hà Nội

Nếu có dịp ghé qua Ứng Hòa, Vân Đình thì hãy nán lại để thưởng thức món vịt nổi tiếng ở đây tuy vậy tại Hà Nội bạn cũng có thể thưởng thức được vịt cỏ vân đình , nhưng phải là người sành ăn thì sẽ nhận đâu là vịt cỏ vân đình đâu không phải , chúng tôi gửi tới bạn một số địa chỉ ăn vịt cỏ vân đình nổi tiếng tại Hà Nội ( xem thêm quán vịt ngon ở Hà Nội ) , bạn có thể ghé qua và thưởng thức .