Tuyệt chiêu nấu cơm thật thơm dẻo bằng nồi cơm công nghiệp cho nhà hàng


Nấu cơm tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế, để nấu cơm ngon, thơm dẻo không phải ai cũng biết, nhất là khi phải nấu cho nhiều ăn như khách sạn, nhà hàng lại càng không dễ dàng.

Hãy cùng vào bếp và tìm hiểu tuyệt chiêu nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp  như thế nào nhé để bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này gồm:

  • Gạo (nên chọn loại gạo thơm dẻo khi nấu sẽ tơi xốp, thơm dẻo hơn)
  • Nước
  • Muối
  • Nồi cơm công nghiệp

Nồi cơm công nghiệp cho cơm trắng, dẻo, thơm ngon hơn

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm công nghiệp

Bước 1: Tiến hành vo gạo nên nhớ không nên vo mạnh tay sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có trong võ gạo.

Bước 2: Vệ sinh các khay đựng gạo, loại bỏ các cặn bẩn trong khay và cho gạo vào các khay đựng của nồi cơm và ngâm trong vòng 30 phút, cơm sẽ nhanh chín, chín đều và ngon hơn.

Nồi cơm với nhiều khay đựng – giải quyết nỗi lo cho các nhà hàng

Bước 3: Để cơm lâu thiu hơn, nhất là trong những ngày nắng nực như mùa hè thì bạn có thể thêm một ít giấm vào gạo theo tỉ lệ cứ 2ml cho 1,5 kg gạo. Tùy theo, số lượng gạo bạn nấu bao nhiêu để căn lượng giấm cho phù hợp. Cách này còn giúp cơm trắng và ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Đo lượng nước, tùy theo số lượng gạo cũng như sở thích của bạn như thế nào để căn lượng nước phù hợp. Tuy nhiên, cơm ngon nhất vẫn là phải giữ được độ tơi xốp, không quá khô cũng như quá dẻo.

Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu sẽ giúp cơm có vàng óng đẹp mắt, hạn chế được cơm dính, cháy ở đáy nồi và cho hạt cơm có gia vị.

Bước 6: Bật chế cook và tiến hành nấu cơm.

Vậy là chúng ta đã có một nồi cơm trắng, dẻo, thơm ngon rồi! Chúc các bạn thành công.